[Giải đáp] Wifi Marketing Là Gì? Hình Thức Triển Khai Hiệu Quả

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng internet như hiện nay thì nhu cầu khách hàng tìm kiếm wifi miễn phí ngày càng nhiều. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi giúp wifi marketing đang ngày càng thịnh hành và phổ biến hơn. Vậy wifi marketing là gì? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Wifi marketing là gì? 

Tiếp thị wifi hay còn gọi là wifi marketing là hình thức tiếp thị của các cửa hàng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình. Đây là hệ thống mạng Wifi miễn phí mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng truy cập được mạng internet mà không cần phải bỏ phí.

Khi hỏi wifi marketing là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này, khi bạn muốn truy cập được hoặc muốn sử dụng mạng wifi với tốc độ cao, thay vì bạn phải nhập mật khẩu thì chỉ cần bạn chỉ cần tương tác với bài quảng cáo hoặc trả lời một số câu hỏi mà doanh nghiệp đó đưa ra. Sau khi đã hoàn thành hết tất cả các câu hỏi rồi, bạn sẽ truy cập được Internet mà không cần bỏ bất kỳ một chi phí nào.

Wifi marketing là gì, hiểu một cách đơn giản là cho khách hàng sử dụng wifi miễn phí để thu thập thông tin
Wifi marketing là gì, hiểu một cách đơn giản là cho khách hàng sử dụng wifi miễn phí để thu thập thông tin

Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể truy cập được mạng Wifi, từ laptop, máy tính bảng, máy tính xách tay, macbook hay đến những chiếc điện thoại thông minh đều được. Với điều kiện là bạn phải tương tác với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang sử dụng tại địa điểm doanh nghiệp bạn đang ở. 

Có bao nhiêu mô hình Wifi Marketing?

Ngoài việc bạn cần nắm rõ Wifi marketing là gì? thì cũng cần phải tìm hiểu thêm về các mô hình của wifi marketing. Bởi việc này sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình bạn lựa chọn wifi marketing để áp dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mô hình tiếp thị Wifi cho địa điểm độc lập

Mô hình Wifi cho địa điểm độc lập là gì? Đầu tiên bạn phải kể đến hình thức tiếp thị của Wifi Marketing cho điểm độc lập. Nó được quảng bá theo loại hình thức là cấu hình và được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị Wifi. Thông thường, nó chỉ sẽ được sử dụng ở những đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ, kinh doanh đơn lẻ như nhà hàng ăn uống, quán cà phê hay quán nước nhỏ,…

Mô hình tiếp thị Wifi nhiều địa điểm

Wifi Marketing là gì? Mô hình Wifi Marketing địa điểm độc lập có giống với mô hình Wifi Marketing nhiều địa điểm không?  Với mô hình nhiều địa điểm này, hình thức quảng bá của nó sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Cụ thể, tất cả các cấu hình, nội dung quảng bá trên thiết bị sẽ được lưu trữ như một trang Website. Khi khách hàng hoặc người sử dụng truy cập vào mạng wifi thì sẽ được dẫn đến đường link của trang Website đó (Login trỏ về Website). Đây là một trong hình thức được sử dụng phổ biến nhất được đa số các doanh nghiệp áp dụng.

Khi nắm được Wifi Marketing là gì sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tìm được nhiều cơ hội phát triển
Khi nắm được Wifi Marketing là gì sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tìm được nhiều cơ hội phát triển

Hình thức triển khai Wifi Marketing hiệu quả

Wifi Marketing là gì? Có rất nhiều hình thức để quảng cáo Wifi Marketing hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như là khả năng tài chính của mình. 

– TVC: Đây là một dạng video quảng cáo, có thời lượng khoảng từ 5 đến 15 giây, nội dung truyền tải có thể là một chương trình khuyến mãi với ưu đãi hấp dẫn nào đó. Giới thiệu sản phẩm, dịch của của một doanh nghiệp, nếu muốn truy cập được Wifi miễn phí thì bạn bắt buộc phải xem hết video.

– Banner Flash: Nếu bạn muốn hỏi về tác dụng của Banner Flash trong Wifi Marketing là gì? thì câu trả lời chính là. Đây là hình thức cho phép doanh nghiệp hiển thị từ 1 đến 2 banner quảng cáo, và trên banner đó sẽ có đầy đủ các yếu tố như logo thương hiệu, tên thương hiệu và nội dung quảng cáo. Một khi muốn truy cập vào Wifi miễn phí, bạn sẽ phải đăng nhập vào banner quảng cáo này.

Một khi muốn truy cập vào Wifi miễn phí, bạn sẽ phải đăng nhập vào đường liên kết hoặc banner của doanh nghiệp
Một khi muốn truy cập vào Wifi miễn phí, bạn sẽ phải đăng nhập vào đường liên kết hoặc banner của doanh nghiệp

– Data Form: Để thu thập dữ liệu thông tin khách hàng, doanh nghiệp cần hiển thị cho khách hàng điền vào banner hiển thị các hạng mục như tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sức khỏe,…

– Text Matching: Wifi Marketing là gì? Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể truy cập vào mạng Wifi Marketing một cách miễn phí. Đó là nhập đúng tên thương hiệu doanh nghiệp mà bạn đang sử dụng, thì mới có thể truy cập được Internet.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Wifi Marketing là gì? Mong rằng chúng sẽ giúp bạn có các nhìn cơ bản và hiểu sơ lược mô hình tiếp thị này là như thế nào, và những hình thức của wifi marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Chat zalo

Chat fb